การบริการวิชาการตามความเชี่ยวชาญของอาจารย์

คณาจารย์สำนักวิชาศึกษาทั่วไปมีความเชี่ยวชาญตามศาสตร์ของตน
ที่ให้บริการวิชาการตามพันธกิจมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น
ผศ.ดร.อัชฌา ชื่นบุญ เป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาเครื่องมือวิจัย
พิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์

และให้คำปรึกษาด้านสถิติและการวิจัยให้กับนักศึกษาทั้งปริญญาตรี
ปริญญาโท และปริญญาเอก รวมถึงบุคลากรทั้งภายใน และบุคคล
อ.ศราวุธ มั่งสูงเนิน มีความเชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์
ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายหลักสูตรต่างๆ เช่น
หลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง
หลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง
สาขาการพยาบาลผู้ป่วยแบบประคับประคอง และอาจารย์ศรีสมร สินทับ
เป็นวิทยากรอบรมการส่งเสริมสุขภาพและทักษะดูแลครอบครัว SLCดูแลค
รอบครัวผู้สูงวัย" ให้กับพนักงานสายสนับสนุนวิชาการของวิทยาลัยฯ
เป็นต้น